Home / Võ Lệ Hiền / Thấy Sam Ăn Xoài Tự Nhiên Nhớ Các Dì Ở Sacombank | Bài 17

Thấy Sam Ăn Xoài Tự Nhiên Nhớ Các Dì Ở Sacombank | Bài 17

Thấy Sam Ăn Xoài Tự Nhiên Nhớ Các Dì Ở Sacombank

Nhớ cái cảnh mới sáng sớm vào Ngân Hàng, chỉ để khoe là hôm nay mình có món gì?

Thảo thì rất hân hoan vì hôm nay được Chồng ghé lại mua cho bịch chùm ruột. Ngồi lựa Me với ánh mắt ái ngại của bao nhiêu người. Mặc trong người bộ đồ công sở sang chảnh mà ánh mắt thì ngó nghiêng ngó dọc tìm Me, xoài chùm ruột mới chịu.

Thiệt là tội cho mấy anh Chồng chở vợ đi làm thật chứ, chắc là phải thương vợ lắm luôn. Đang thong dong đi bị cô Vợ ngồi đằng sau đập cái lưng cho một phát chỉ để nói: “Anh ơi, Me kìa, Chùm Ruột kìa, Xoài Non kìa”. Và mỗi khi mua được những món khoái khẩu đó là bay thẳng vào Ngân Hàng. Bày hết ra bàn những món mình có.

Hay Thanh Nguyên thì về quê nhưng không quên nhiệm vụ cao cả. Đó là tranh thủ kiếm xoài chua, chùm ruột, cóc và đủ loại trái cây. Nói chung ưu tiên số một phải là CHUA, nên có gì chua chấm muối được là mang lên hết. 

Mỗi lần nó nghỉ phép cả bọn cũng nhớ nó lắm. Nhưng mà nhớ Xoài, Chùm ruột với đồ ăn của nó nhiều hơn. Mà nhỏ này nó âm thầm lắm, mang lên quá chừng đồ nhưng chỉ cất nhẹ nhàng vào ngăn kéo. Sau đó cả bọn cùng kéo lên và tự tiện đi rửa cắt gọt đủ các kiểu luôn rồi hết nhớ nó. Chỉ sau 15 phút là còn hột Xoài, hột Cóc,….

Những kỷ niệm vui

Còn Chị Hà với Chị Ngọc cứ mỗi cuối tuần là các chị lai đi chợ mua đồ ăn cho gia đình. Những vẫn không quên mua thêm vài ký xoài cho đám em nheo nhóc. Mà tội lắm, mua cho ăn rồi đó nha mà còn bị tụi nó nói lên nói xuống đủ các kiểu. Như là: 

“Cái này mà xoài gì, sao ngọt giống khoai lang sống vậy chị? Thiệt chứ em nhìn là không có cảm hứng ăn Xoài luôn. Hay những câu: Lần sau chị phải hỏi người bán là xoài nào chua nhất ở đây rồi mới mua nha. Chứ Xoài mà không CHUA sao mà ăn cho được”. 

Nói chung cả xóm tụm lại và xỉa xói đủ các kiểu và thế là các chị lại cố gắng tìm cho ra xoài chua. Hôm sau mà kiếm được xoài chua, được các em ấy hài lòng thì thôi rồi luôn. Tụi nó khen cả ngày không dứt về cái độ mà “Các chị MUA XOÀI ĐÃ LÊN LEVEL”. 

Lại còn chọc mấy Sếp

Vui nhất là các sếp nhà chúng ta, thấy tụi nó ăn mà cứ giật mình. Mà lại hay chọc mấy Sếp, cứ ăn chua là nhìn vào chị Hiền Trinh với chị Mai Thao ngay. Mấy chị thấy thôi là đủ sợ rồi còn hay nói tụi này là:

“Thật sự là chị không hiểu được tụi này luôn đó, mới sáng sớm nó ngồi ăn Me, Ăn Xoài ngon lành luôn. Mua cho bao nhiêu món ngon, ngọt bổ dưỡng không chịu ăn. Ăn cái Chi đâu là thấy thôi đã sợ, Chị không ăn chị nhìn thôi là cái răng chị ê buốt luôn rồi. Mà nhìn tụi nó ăn như thèm từ đời nào. Để đó hôm nào chị mua xoài non mắm ruốc cho mà ăn”. 

Có anh Mẫn cũng là một tay ăn chua rất chủ lực, ăn không biến sắc và có khi không cần chấm muối luôn. Nào là chị Thư, Bé Vân, Chị Điệp, Trâm, Tố Uyên, Chị Nhung, Chị Biên, Bé Hảo, Bé Hương,…. Rất chi là nhiệt tình tham gia luôn. Nhưng kiểu tham gia cho có phong trào vậy đó, chứ ăn thì 1,2 miếng thôi.

Thấy Sam ăn xoài tự nhiên nhớ mọi người ở Sacombank lắm

Mình hay nói vui chứ chắc cũng thật luôn đó, mấy chị nhìn mình có khi cũng thấy CHUA luôn. Có danh tiếng về cái mảng ăn chua của cả một Trung Tâm Thanh Toán Quốc Tế hơn 200 người về cái độ ăn chua của xóm này. Cái xóm có biệt danh là “Xóm nhà lá, Xóm ăn chua, Xóm ổi xoài cóc”. 

Từ ngày thai sản đến nay cũng gần đúng 1 năm mình rời xa ngôi nhà chung Sacombank. Và sinh xong hầu như cũng giảm ăn Chua dần. Thiệt chứ hồi có bầu hơn 9 tháng, món gì kiêng chứ ăn Chua hầu như xuyên suốt từ lúc có bầu đến lúc sinh luôn. 

Và giờ thì con gái nó bị nhiễm luôn rồi mấy Dì, mấy Chú ơi. Mẹ nó đã bỏ cuộc và nó còn hơn Mẹ luôn rồi, ăn chua mặt không biến sắc và rất hào hứng luôn. 

Võ Lệ Hiền

 

About admin

Check Also

Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn

Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn | Bài 14

Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn Đôi khi nhìn lại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *