Home / Võ Lệ Hiền / Tại Sao Từ Nhân Viên Ngân Hàng Tôi Chọn Con Đường Làm Kinh Doanh | Bài 2

Tại Sao Từ Nhân Viên Ngân Hàng Tôi Chọn Con Đường Làm Kinh Doanh | Bài 2

Tại Sao Từ Nhân Viên Ngân Hàng Tôi Chọn Con Đường Làm Kinh Doanh?

Tại sao tôi lại quyết định chọn kinh doanh cho hành trình tiếp theo của cuộc đời tôi.

Còn nhớ lúc vừa mới bước chân vào Sài Gòn mang theo bao nhiêu là giấc mơ đẹp. Nào là học xong Đại Học ra trường đi làm chỗ này chỗ nọ sẽ có tiền và tương lai rất sáng lạng. Hành trang mang theo từ đất Bình Định là niềm tin, niềm tự hào của Ba Mẹ và 4 đứa em.

Nhưng rồi 4 năm đại học cũng trôi qua nhanh và thời gian tôi mong chờ cũng đã đến. Tôi cứ nghĩ đơn giản rằng học cho thật giỏi và ra trường đi làm thì sẽ đủ tiền trang trải cho cuộc sống. Đủ lo cho Ba Mẹ và cho các em của tôi. 

Nhưng mà cuộc sống đôi khi không đẹp như những gì ta nghĩ. Vừa ra trường mình may mắn được nhận vào làm ở 1 ngân hàng với mức lương 6tr/1 tháng. Vào thời điểm đó nếu mức lương này mà lo cho bản thân thôi thì dư sức. Vì tôi cũng không tiêu xài gì nhiều. Nhưng trên vai tôi luôn có một gánh nặng về gia đình mà nó cứ theo tôi suốt 5 năm từ khi Ba tôi bị tai nạn. Và bao nhiêu gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên vai 1 người phụ nữ đó là Mẹ tôi.

Mẹ – Người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân

Người Mẹ đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để sinh ra 6 chị em tôi. Bà là một người có phải nói là hồng nhan bạc phận. Cưới chồng năm 18 tuổi và sinh ra 6 người con. Nhưng bà phải chịu một nỗi đau như muốn chết đi sống lại vào năm đứa con trai thứ 2 (và cũng là đứa em kế tôi) mất lúc 8 tuổi. Không có nỗi đau nào bằng một người mẹ mất đi đứa con mình đứt ruột đẻ ra. Khi nỗi đau chưa nguôi ngoai thì người chồng lại bị tai nạn rất nặng và nằm 1 chỗ. 

Tôi khát khao kiếm tiền bao nhiêu thì thực tế lúc ra trường đi làm tôi lại hụt hẫng bấy nhiêu. Với mức lương 6 triệu tôi chỉ mới đủ lo cho bản thân mình. Mà phải tiêu xài cần kiệm lắm mới đủ thì tiền đâu mà nghĩ đến Mẹ với các em. Và cái điều tôi lo lắng đã đến khi mà đứa em gái sắp phải vào Đại Học thì trách nhiệm lại đè nặng trên vai tôi.

Kinh Doanh chính là con đường ngắn nhất để có những thứ tôi muốn

Lúc đó hành trình buôn buôn bán bán của tôi bắt đầu và sản phẩm tôi bán theo tôi đến tận bây giờ chính là Hải Sản. Với cùng lúc 2 công việc vừa làm Ngân Hàng vừa bán hàng Online. Tôi phải dậy từ 5h sáng và trở về phòng trọ lúc 10h đêm. Nhưng sao cuộc sống lúc đó tôi rất vui, một phần vì hàng tháng có thêm một khoản thu nhập không những lo được cho 2 chị em sinh sống ở đất Sài Gòn. Mà lâu lâu còn gửi về cho Ba Mẹ và các em. Cuộc sống với tôi chỉ cần nhìn những người thân yêu của mình vui vẻ và hạnh phúc. Thì dù có bao nhiêu mệt mỏi cũng không thấm gì hết. 

Sau 6 năm vừa kinh doanh và đi làm Ngân Hàng tôi mới nhận ra một điều rằng. “Mức lương Ngân Hàng là một con số hầu như không thay đổi. Còn sự nghiệp bán hàng của mình thì lại đang lớn lên mỗi ngày. Điều đặc biệt là tất cả những thứ mình có được điều từ nguồn tiền kinh doanh mà ra. Và thế là mình quyết định chọn con đường Kinh doanh để phát triển sự nghiệp của mình”.

Với tôi Kinh Doanh chính là con đường ngắn nhất để muốn có những thứ mà tôi chưa từng có. Giúp đỡ những người mà tôi chưa giúp đỡ được. Và chỉ có trong kinh doanh tôi mới thực hiện được những dự định, ước mơ và hoài bão mà luôn thôi thúc tôi mỗi ngày.

Đó là những lý do tại sao từ nhân viên ngân hàng tôi chọn ra kinh doanh!

Võ Lệ Hiền

 

About admin

Check Also

Vấn Đề Mặt Bằng Có Thật Sự Quan Trọng Trong Kinh Doanh

Vấn Đề Mặt Bằng Có Thật Sự Quan Trọng Trong Kinh Doanh | Bài 15

Vấn Đề Mặt Bằng Có Thật Sự Quan Trọng Trong Kinh Doanh? Giống như câu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *