Home / Uncategorized / Tại sao từ nhân viên Ngân Hàng tôi chọn con đường kinh doanh | Bài 21

Tại sao từ nhân viên Ngân Hàng tôi chọn con đường kinh doanh | Bài 21

Niềm tin về tương lai.

Tôi là Võ Lệ Hiền Sinh 09 tháng 06 năm 1991. 

Còn nhớ lúc vừa mới bước chân vào Sài Gòn mang theo bao nhiêu là giấc mơ đẹp. Nào là học xong Đại Học ra trường đi làm chỗ này chỗ nọ sẽ có tiền và tương lai rất sáng lạng. Hành trang mang theo từ đất Bình Định là giấy báo đậu được trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM, mang theo cả niềm tin, niềm tự hào của Ba Mẹ, 4 đứa em và cả dòng họ. 

Không đủ tiền để lo cho gia đình.

Nhưng rồi 4 năm đại học cũng trôi qua nhanh và thời gian tôi mong chờ cũng đã đến. Tôi cứ nghĩ đơn giản rằng học cho thật giỏi và ra trường đi làm thì sẽ đủ tiền trang trải cho cuộc sống. Đủ lo cho Ba Mẹ và cho các em của tôi. 

Nhưng mà cuộc sống đôi khi không đẹp như những gì ta nghĩ. Vừa ra trường mình may mắn được nhận vào làm ở 1 ngân hàng với mức lương 6tr/1 tháng. Vào thời điểm đó nếu mức lương này mà lo cho bản thân thôi thì dư sức vì tôi cũng không tiêu xài gì nhiều. Nhưng trên vai tôi luôn có một gánh nặng về gia đình mà nó cứ theo tôi suốt 5 năm từ khi Ba tôi tai nạn và bao nhiêu gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên vai 1 người phụ nữ đó là Mẹ tôi.

Nỗi khổ của mẹ 

Người Mẹ đã hi sinh cả tuổi thanh xuân để sinh ra 6 chị em tôi. Bà là một người có phải nói là hồng nhan bạc phận cưới chồng năm 18 tuổi và sinh ra 6 người con nhưng bà phải chịu một nỗi đau như muốn chết đi sống lại vào năm đứa con trai thứ 2 ( và cùng là đứa em kề tôi) mất lúc 8 tuổi. Không có nỗi đau nào bằng một người mẹ mất đi đứa con mình đứt ruột đẻ ra, khi nỗi đau chưa nguôi ngoai thì người chồng lại bị tai nạn rất nặng và nằm 1 chỗ. 

Tôi khát khao kiếm tiền bao nhiêu thì thực tế lúc ra trường đi làm tôi lại hụt hẫng bấy nhiêu. Với mức lương 6 triệu tôi chỉ mới đủ lo cho bản thân mình mà phải tiêu xài cần kiệm lắm mới đủ thì tiền đâu mà nghĩ đến Mẹ với các em. Và cái điều tôi lo lắng đã đến khi mà đứa em gái sắp phải vào Đại Học thì trách nhiệm lại đè nặng trên vai tôi. 

Kiếm tiền lo cho gia đình và em gái 

Và lúc đó hành trình buôn buôn bán bán của tôi bắt đầu và sản phẩm tôi bán theo tôi đến tận bây giờ chính là Hải Sản. Với cùng lúc 2 công việc vừa làm Ngân Hàng vừa bán hàng Online tôi phải dậy từ 5h sáng và trở về phòng trọ lúc 10h đêm. Nhưng sao cuộc sống lúc đó tôi rất vui, một phần vì hằng tháng có thêm một khoản thu nhập không những lo được cho 2 chị em sinh sống ở đất Sài Gòn mà lâu lâu còn gửi về cho Ba Mẹ và các em. Cuộc sống với tôi chỉ cần nhìn những người thân yêu của mình vui vẻ và hạnh phúc thì dù có bao nhiêu mệt mỏi cũng không thấm gì hết. 

Vì sao tôi lại chọn con đường kinh doanh 

Sau 6 năm vừa kinh doanh và đi làm Ngân Hàng tôi mới nhận ra một điều rằng. “ Mức lương Ngân Hàng là một con số hầu như không thay đổi, còn sự nghiệp bán hàng của mình thì lại đang lớn lên mỗi ngày và điều đặc biệt là tất các những thứ mình có được điều từ nguồn tiền kinh doanh mà ra và thế là mình quyết định chọn con đường Kinh doanh để phát triển sự nghiệp của mình”. 

Áp lực sinh con 

Điều đó vẫn chưa thôi thúc tôi ra làm kinh doanh cho đến ngày tôi sinh ra đứa con đầu lòng của mình. Đứa con giống như một món quà mà thượng đế ban tặng vậy,tôi luôn muốn dành những đều tốt đẹp nhất cho con. Nhưng trong thời gian thai sản và sắp hết 6 tháng để quay trở lại Ngân hàng thì tôi mới bắt đầu thấy sợ phải đi làm lại. Và lúc đó tôi bắt đầu đấu tranh tư tưởng giữa việc quay trở lại Ngân hàng để tiếp tục công việc, công việc kinh doanh thì vẫn kinh doanh và con thì thuê người trông. 

Sự thấu hiểu của người chồng 

Nhưng may mắn thay nỗi sợ này chồng tôi cũng rất thấu hiểu và anh cũng đang cảm thấy chán trong cảnh làm công và thế là 2 vợ chồng bàn bạc với nhau về việc mình sẽ phải chọn 1 trong 2: một là làm công thì làm cho đến cùng còn 2 là đi theo con đường kinh doanh. Cuối cùng 2 vợ chồng quyết định nghỉ Ngân hàng và tập trung ra làm kinh doanh. 

 

Và với tôi Kinh Doanh chính là con đường ngắn nhất để muốn có những thứ mà tôi chưa từng có, giúp đỡ những người mà tôi chưa giúp đỡ được và chỉ có trong kinh doanh tôi mới thực hiện được những dự định, ước mơ và hoài bão mà luôn thôi thúc tôi mỗi ngày. 

 

 

Võ Lệ Hiền. 

 

About admin

Check Also

May Mắn Khi Chưa Có Công Việc Ổn Định ! | Bài 20

May mắn khi chưa có công việc ổn định  ! Công việc ổn định là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *