Home / Uncategorized / May Mắn Khi Chưa Có Công Việc Ổn Định ! | Bài 20

May Mắn Khi Chưa Có Công Việc Ổn Định ! | Bài 20

May mắn khi chưa có công việc ổn định  !

Công việc ổn định là vấn đề mà các bạn sắp ra trường rất quan tâm. Đây cũng là thời điểm các bạn sinh viên sắp ra trường. Và tôi viết cho đứa em gái Võ Thị Mỹ Oanh sắp sửa tốt nghiệp Trường Đại Học Y Dược.TPHCM sau 5 năm chiến đấu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước đây 7 năm về trước vào năm 2013 khi thực tập tại Ngân Hàng Agribank. Một người anh dày dặn kinh nghiệm trong ngành Ngân Hàng. Từng nói một câu và mình nhớ đến tận bây giờ:

“Đôi khi trong cuộc đời có quá nhiều may mắn đến với mình thì có khi nó lại là rào cản và bất lợi. Cũng giống như khi anh làm ở Ngân Hàng Agribank .Cho đến bây giờ và anh không dám nghỉ để thử những chỗ mới vì giờ anh thấy sợ”. Bản thân trong ngành Ngân Hàng, thì Ngân hàn Agribank cũng là một ngân hàng nhà nước đứng đầu Việt Nam. Thuộc top ngân hàng lớn và thời của anh làm mức thu nhập khá là cao.

Vào được ngân hàng là niềm tự hào lớn 

Ngân Hàng vào những năm anh làm 2004-2009 là thời kỳ vàng son. Không phải ai cũng muốn vào là được. Ai vào được Ngân Hàng là niềm tự hào ngưỡng mộ của cả gia đình, với bạn bè và bản thân. Đến khi làm được 10 năm, có vợ có con cuộc sống ổn định nhiều lúc không muốn làm cũng phải đi làm..Không dám thoát ra khỏi công việc ổn định và không mạo hiểm nữa vì giờ không phải sống chỉ lo cho mình.

 

Sự ngộ nhận về tương lai sự nghiệp 

 

Nên em còn trẻ tụi em hãy cứ trải nghiệm đi. Sống có một mình chưa lo cho ai, chưa có trách nhiệm gì nhiều. Bước ra khỏi vùng an toàn và làm Ngân Hàng một thời gian rồi nghỉ chuyển Ngân Hàng khác cái nào phù hợp, thích thì mình làm. Đừng quan trọng làm ngân hàng lớn hay nhỏ. Đôi khi may mắn khi em vào Ngân Hàng nhỏ vì nó sẽ giúp em khả năng tìm kiếm khách hàng còn mấy ngân hàng lớn ngồi một chỗ hồ sơ về làm còn không kịp rảnh đâu đi kiếm nữa.

Bạn anh nhiều đứa lúc đầu xuất phát điểm không bằng anh đâu. Tụi nó ra trường còn long bong, thất nghiệp vào làm những công ty bình thường nhưng giờ nó thành công hơn anh nhiều. Có hẳn doanh nghiệp riêng và tự do về tài chính, về thời gian.”

Mình cũng nhờ câu nói này mà trong suốt thời gian chỉ 7 năm ra trường. Với chuyên ngành Tín Dụng mình đã trải nghiệm 2 Ngân Hàng Kiên Long Bank và Sacombank với 2 mảng Giao Dịch Viên thanh Toán Quốc Tế. Thêm 5 năm kinh doanh Online để ấp ủ sự nghiệp riêng.

Khi còn trẻ hãy trải nghiệm !

Còn trẻ hãy cứ thử và trải nghiệm, bây giờ mà bạn còn sợ không dám thoát ra thì đợi đến bao giờ! Cho nên những bạn trẻ nào mới ra trường hãy cứ trải nghiệm, cứ nhớ một câu: ” Cứ âm thầm mà làm từng bước, nuôi dưỡng ước mơ. Sống là cho mình, ai nói gì mặc kệ, mình biết mình đang làm gì là Oke. Chiến tới cùng, Cứ có kết quả đi rồi nói chuyện”.

Mình vẫn chưa bằng ai. Chưa giàu có hơn ai nhưng quan trọng hơn hết mình thích những việc mình đang làm. Mình yêu và đam mê công việc kinh doanh hiện tại của mình. Bằng cả những kinh nghiệm, kiến thức. Mình tin chắc sẽ mang lại những giá trị cho đời. Sống là không chỉ dành cho bản thân.

 

About admin

Check Also

Tại sao từ nhân viên Ngân Hàng tôi chọn con đường kinh doanh | Bài 21

Niềm tin về tương lai. Tôi là Võ Lệ Hiền Sinh 09 tháng 06 năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *