Home / Uncategorized / Giao Dịch Viên Ở Ngân Hàng Giúp Tôi Học Hỏi Được Nhiều Kỹ Năng | Bài 22

Giao Dịch Viên Ở Ngân Hàng Giúp Tôi Học Hỏi Được Nhiều Kỹ Năng | Bài 22

Giao dịch viên ở ngân hàng.

Khi nhắc đến Giao dịch viên ở Ngân Hàng chắc hẳn là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vị trí mặt hoa da phấn, ngồi phòng máy lạnh và tiếp xúc với Khách Hàng rồi mở thẻ ATM, Mở sổ tiết kiệm, làm các giao dịch chuyển tiền hay các dịch vụ do khách hàng yêu cầu.

Trong 3 năm đầu làm Ngân hàng thì 2 năm đầu tiên hầu như mình tối nào mình cũng 7-8h mới về đến nhà. Chỉ đến năm thứ 3 bắt đầu đủ nhân sự và về đúng giờ hơn nên bắt đầu thấy mình cần phải đi học một cái gì đó mới.

Mình đã trải nghiệm nhiều công việc khi làm ngân hàng

Giao dịch với khách hàng

Hồi đó, Mỗi vị trí đều chạy các chỉ tiêu về Mở thẻ ATM, tiết kiệm, hồ sơ chuyển tiền trong nước và nước ngoài. Nói chung ngoài việc cho vay ra còn lại câc dịch vụ khác thì giao dịch viên sẽ làm hết. Đây là các việc làm cơ bản của một giao dịch viên sẽ phải làm.

Tiếp quỹ ATM

Đây là vị trí mà không ai chịu nhận để làm cả, vì phải lòng vòng thành phố và tiếp tiền vào các trụ ATM vì đi ra ngoài rất mệt và dễ bị say xe, ATM cũng khá là nhiều. Hồi đó mỗi lần đi mình đều bị ói chắc phải gần 6 tháng mới đỡ, từ đó mà mới hết say xe. Phân công không ai làm nên mình nhận làm luôn và có thêm công việc là tiếp quỹ ATM.

Điều chỉnh vốn

Làm chi nhánh thì sẽ có 1 chị phụ trách mảng này, nhưng khi chị nghỉ thì lại không ai chịu phụ thế là mình lại mày mò tìm hiểu về điểu chuyển vốn giữa các Phòng Giao Dịch, Chi Nhánh, Hội Sở và Ngân Hàng Nhà Nước. Thế là biết hết luôn phần này mỗi khi chị vắng mặt.

Hạch toán chi phí, bảo hiểm vào cuối tháng

Mình nhớ nhất cái dịp Tết Tây, ai cũng về hết còn mỗi mình và chị Trưởng phòng ngồi làm việc đến chiều tối cho xong. Nhiều lúc cứ nghĩ sao mình cũng giao dịch viên như người khác mà sao mình nhiều việc vậy. Nhưng lại suy nghĩ, thôi kệ mình cứ làm nhiều rồi biết nhiều thế là lại mày mò làm tiếp.

Các hồ sơ thanh toán Quốc Tế.

Nghe tới mảng này thì thôi luôn, ai cũng đều sợ vì liên quan đến chuyển tiền nước ngoài nhưng mình thì lại rất thích. Mà thích thì sẽ được giao việc cho làm tiếp, thế là từ đó cứ có hồ sơ chuyển tiền nước ngoài ca khó ca dễ đều chuyển qua em Hiền xử lý. Lâu dần tự nhiên thấy mình thích mảng này và sau đó đã chuyển hướng.

Về phòng giao dịch hỗ trợ khi cần.

Mỗi khi giao dịch viên ở phòng giao dịch nghỉ là mình lại thuộc tiên phong đi hỗ trợ các phòng. Nên hầu như các phòng giao dịch ai cũng biết và mình thì đi được nhiều nơi nên biết rất nhiều người và học hỏi được nhiều điều hơn.

Hỗ trợ các anh chị Tín Dụng làm hồ sơ .

Học nghề tín dụng nhưng khi làm lại chẳng liên quan gì hết, nhưng khi các anh chị nhờ hỗ trợ dùm thì làm rất nhanh nên ai cũng thích. Cứ xuống thấy em Hiền là mừng ra mặt, làm xong chiều chiều được dẫn đi ăn, rồi mời uống nước hoặc chia sẻ khá nhiều kiến thức thực tế về khách hàng.

Nhờ làm việc chăm chỉ ở ngân hàng mà kỹ năng giao tiếp mình tốt hơn.

Và khi mình làm hết các việc này thì tự nhiên con người mình giỏi lên lúc nào mình không hay luôn. Một lúc mình có thể nói chuyện và tiếp được rất nhiều khách hàng. Miệng thì nói, tay thì đánh máy, và lắng nghe được hết các câu chuyện của khách hàng. Nhờ đó mà kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng giao tiếp với khách hàng ngày một tốt hơn.

Mình luôn quan niệm “Làm việc, trải nghiệm nhiều sẽ được nhiều chứ chẳng mất mác gì. Hãy vui vẻ và tự hào vì mình giỏi và hoàn thành tốt nhiệm vụ nên mới được phân làm nhiều như vậy”

Khi còn trẻ, hãy thật siêng năng, chăm chỉ và ham học hỏi hãy luôn nhận trách nhiệm và việc làm nhiều hơn. Khi có áp lực thì sẽ giúp ta có rất giải pháp và cách làm việc tốt hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Và cơ hội sẽ luôn đến cho những người siêng năng và ham học hỏi.

 

 

Võ Lệ Hiền. 

 

 

 

 

About admin

Check Also

May Mắn Khi Chưa Có Công Việc Ổn Định ! | Bài 20

May mắn khi chưa có công việc ổn định  ! Công việc ổn định là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *