Home / Uncategorized / Đôi Khi Sợ Nhiều Thứ Quá Sẽ Làm Cho Mình Bị Thu Hẹp Lại | Bài 24

Đôi Khi Sợ Nhiều Thứ Quá Sẽ Làm Cho Mình Bị Thu Hẹp Lại | Bài 24

Sợ Nhiều Thứ Quá Sẽ Làm Cho Mình Bị Thu Hẹp Lại

       Bản thân mình là một con người rất lí trí và cực kỳ thực tế, nhìn bề ngoài năng động vui vẻ và hoạt bát vậy chứ mình làm bất kỳ việc gì đầu có sự phân tích và kế hoạch cả. Mình rất thích trải nghiệm, thích học hỏi. Mình không sợ vấp ngã bởi mỗi lần vấp ngã là 1 bài học. Nếu sợ nhiều thứ quá khiến chúng ta không dám hành động, không dám mơ mộng. Phải có cái gì đó trong đầu, thì mới có trong tay được. 

Khi còn học Đại Học cách đây 10 năm bản thân mình đã từng có suy nghĩ: 

     “Tại sao ra trường phải đi xin việc người khác mà không phải là mình tuyển chọn người khác làm cho mình? Rồi giờ làm riêng không lẽ mở Ngân Hàng???”. 

     Chính những câu hỏi trong đầu đó nó làm mình thôi thúc cho đến tận bây giờ. Mình vẫn âm thầm cứ vừa học, vừa làm vừa theo học các lớp để nâng tầm tư duy và kiến thức mỗi ngày. 

Thời sinh viên mình đã từng tham gia vào công ty đa cấp

     Nhiều người bảo đa cấp là không tốt, nhưng thực sự tuỳ vào cách nghĩ của mỗi người. Hồi sinh viên chắc mình cũng tham gia vào 3 công ty đa cấp rồi đấy. Đừng có cái gì cũng sợ và nhìn bề ngoài và đánh giá một sự việc như vậy không sâu sắc và mình đi giáo dục con em chúng ta làm chúng nó sợ giống mình là tội lắm. 

    Mình vào các công ty đa cấp mình lại học được nhiều thứ hơn là mất, vì mình chả có bán gì trong đó cả mà chỉ những cái cần học. Thời điểm mà sinh viên mình thuộc tiếp người khá nhút nhát, bạn có tin là trong suốt 4 năm học ở Ngân Hàng mình chỉ thuyết trình đúng 1 lần do bị ép đấy. 

    Và mình muốn học cách đứng nói trước đám đông và vào các công ty đa cấp là được học miễn phí và rất thực tế luôn. Các công ty này họ có cách kinh doanh cực kỳ hay nhưng khi qua Việt Nam do con người mình biến tấu thôi chứ sản phẩm của họ vô cùng chất lượng đấy. Và mình học được cách họ bán hàng, cách thuyết phục người khác, cách họ xây dựng hệ thống và cách họ quản lý,….

Mình học hỏi mọi nơi

     Cứ như vậy, mỗi ngày mình cứ học một chút và mình học bất kỳ ở nơi đâu. Ngay cả một em bé vé số mình cũng học, cách các em chào mời và bán hàng. Khi muốn học thì ta có khả năng quan sát và lắng nghe cực kỳ tốt, đi đâu cũng học được và lụm nhặt được kiến thức cho mình. 

     Mình có điều đặc biệt là chỉ học những cái mình cần học, còn điều gì không tốt hoặc không phù hợp là mình loại ngay không phán xét hay phê phán. Vì điều đó có khi không phù hợp với mình nhưng phù hợp với người khác, tuỳ vào góc nhìn mỗi người.

     Hỡi những bạn trẻ, đừng có cái gì cũng sợ, ăn món mới cũng sợ, đi lạc đường chút xíu cũng sợ, thay đổi phong cách cũng sợ, bạn mới cũng sợ hay phải là sợ những thứ không quen với mình thì hãy thay đổi suy nghĩ đi. Sẽ có rất nhiều điều tuyệt vời đến với mình đấy. 

Và giờ thì mình viết lên mục tiêu của 10 năm tới, cái giá phải trả cho 10 năm thực sự vô cùng ý nghĩa.

————————————–
Võ Lệ Hiền – Founder Hisea
☎  Hotline: 0905165790 (Ms.Hiền)
video, youtube icon  Youtube: Hải sản Nhập khẩu

About Võ Kế Hữu Nghĩa

Check Also

May Mắn Khi Chưa Có Công Việc Ổn Định ! | Bài 20

May mắn khi chưa có công việc ổn định  ! Công việc ổn định là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *