Home / Uncategorized / Cái Gu Bán Hàng Là Yếu Tố Đầu Tiên Quyết Định Một Người Ra Kinh Doanh | Bài 18

Cái Gu Bán Hàng Là Yếu Tố Đầu Tiên Quyết Định Một Người Ra Kinh Doanh | Bài 18

Cái Gu Bán Hàng Là Yếu Tố Đầu Tiên Quyết Định Một Người Ra Kinh Doanh

Mình cực kỳ đánh giá cao những ai thực sự nghiêm túc trong kinh doanh. Mỗi ngày có hàng chục người inbox hỏi mình giá sỉ và mở đầu một câu là: “Cho em giá sỉ tất cả các mặt hàng bên chị em xem RẺ hơn không em lấy”. 

Mình chỉ cần nhìn lướt sơ vào tường họ đang bán và qua cách nói chuyện là biết ngay. “Những đối tượng này bán hàng chứ chả quan tâm gì tới Chất Lượng cả. Mình chỉ trả lời là bên mình không phải nơi bán RẺ nhất đâu”. 

Khi mà Cái GU bán hàng nó không đồng điệu nhau thì rất khó để mà hợp tác lâu dài cho được. Dạo gần đây khách hàng mình siêu chất lượng luôn, họ bán rất bài bản và từ từ theo đúng quy trình. Và cứ thế số lượng tăng dần đều mỗi ngày. Thời gian đầu mình hay hướng dẫn cho bán thử 4-5 mặt hàng thôi. Và phải thực sự am hiểu về hàng mình đang bán. Phải ăn trải nghiệm sản phẩm của mình. Sau đó bán quen dần sẽ thử tiếp các mặt hàng khác.

Tiền nào của nấy

Khi bạn ăn và trải nghiệm thì bạn tư vấn cho khách hàng mới là cảm nhận thực sự, khách hàng họ mới tin tưởng được. Còn cứ nói chung chung thì khách hàng sẽ không tin tưởng. Nhiều bạn bán hàng chứ có khi không biết hình ảnh nó như thế nào mà cũng bán luôn.

Mình có chị khách, chị chuyên bán hàng trái cây mà chỉ bán trái cây hàng nhập và đúng y chất lượng. Chị nói “TƯƠI – NGON – AN TOÀN”. Mình có mua 10 loại trái cây, và y như rằng đúng là tiền nào của nấy, ngon cực kỳ luôn khác hẳn những lần mua ở những nơi khác. 

Khi chị muốn bán hàng bên em, chị cũng nói luôn là: “Khách hàng bên chị toàn khách VIP. Ăn là phải cho ngon, cho chất lượng họ mới ăn. Cho nên thấy em bán hàng giống chị nên chị thử lấy về ăn đã xem thế nào rồi mới dám bán cho khách.

Chậm mà chắc

Thực sự mình rất đánh giá cao những người như chị, bán hàng bằng cả trái tim. Khi trái tim chạm vào trái tim thì khách hàng họ sẽ vô cùng tin tưởng, họ tin tưởng chính bản thân người bán hàng. Và sau đó mua hàng là chuyện đương nhiên.

Chị có chiến lược bán hàng cực kỳ hay, cứ mỗi tuần chị sẽ test và bán thử 2-3 món thôi nhưng lại thấy rất hiệu quả. Chị tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm. Món nào mà chưa rõ là chị hỏi đi hỏi lại mình nhiều lần và cho hình ảnh, video thật cụ thể. Về nấu ăn và chụp hình lại cảm nhận về món ăn về dòng mà mình tiếp cận. 

Cứ đi chậm rãi từng bước mà chắc thì sẽ bán hàng được ngay. Bán hàng như vậy mới lâu dài, mới có thể giữ chân được khách hàng. 

GU bán hàng của mỗi người một khác. Người thì đi theo hướng chất lượng, người thì chỉ cần bán được hàng để kiếm thêm thu nhập. Hãy cứ đi từng bước, chậm mà chắc nhé và nên có quan điểm bán hàng cho mình.

Cái Gu Bán Hàng Là Yếu Tố Đầu Tiên Quyết Định Một Người Ra Kinh Doanh!

Võ Lệ Hiền

 

About admin

Check Also

Tại sao từ nhân viên Ngân Hàng tôi chọn con đường kinh doanh | Bài 21

Niềm tin về tương lai. Tôi là Võ Lệ Hiền Sinh 09 tháng 06 năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *