Home / Uncategorized / Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn | Bài 14

Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn | Bài 14

Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn

Đôi khi nhìn lại tôi phải cảm ơn cuộc đời vì tôi được sinh ra trong một gia đình đông anh em. Trong một gia đình thiếu thốn vật chất nhưng luôn đong đầy tình cảm. Cảm ơn vì đồng lương tôi làm quá ít ỏi khi có quá nhiều áp lực trong cuộc sống này. Cảm ơn vì tôi đã gặp được anh một người cũng có nhiều trăn trở và khó khăn như tôi. 

Khi tôi gặp anh vào một ngày đang phải lang thang đi bán từng ký Khô Mực. Thời điểm đó bạn bè, đồng nghiệp đâu đó họ nhìn vào tôi trêu đùa và giễu cợt với ánh mắt rằng: “Làm ngân hàng mà đi bán từng ký mực vậy trời. Coi con nhỏ nhà quê đó kìa, giọng nói thì đậm xứ Nẫu. Bán mực tới nỗi đứng gần nó cũng nghe mùi mực cá luôn. Lúc nào nhìn cũng bận rộn hấp ta hấp tấp. Hầu như những đồng nghiệp hoặc bạn bè khác giới luôn nhìn tôi một ánh mắt không mấy thiện cảm và hay cười đùa”. 

Nhưng chỉ có Anh, anh nhìn tôi với một ánh mắt đồng cảm. Và bên trong con người anh tôi cảm nhận được sự ấm áp. Tôi thích những con người đó, những người không chỉ nhìn vẻ bề ngoài. Những người có cái nhìn có chiều sâu và tôi đã cảm nhận đúng khi giờ đây tôi chọn anh và hiện đang đồng hành cùng Anh.

Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn

Tôi thầm cảm ơn cuộc đời vì tôi được học Đại Học

Với tôi, tôi khâm phục và ngưỡng mộ những người có nội lực từ bên trong hơn là cái vẻ bề ngoài. Chúng tôi có xuất phát điểm chẳng có gì ngoài một tấm bằng Đại Học mà Ba Mẹ dầm sương dãi nắng. Ba Mẹ Anh thì làm đủ thứ nghề nào là làm ruộng, nuôi heo, máy gạo, nấu rượu,… Mẹ Anh (Má chồng tôi) phải dậy từ 4h sáng để kịp làm hết tất cả các việc. Nhà không có tiền nên bữa ăn sáng đối với Má là một điều khá xa xỉ. Cứ như thế Má cặm cụi làm việc cần mẫn và siêng năng để có đủ tiền lo cho 3 đứa con ăn học.

Còn tôi thì thầm cảm ơn cuộc đời vì tôi được vào Sài Gòn được đi học Đại Học như bao người. Tôi còn nhớ cái cảnh Mẹ tôi đi ra Xã Cát Hải xin sổ hộ nghèo để tôi được miễn giảm học phí. Vì Mẹ thấy mình không đủ sức vừa nuôi Chồng bệnh nằm 1 chỗ với thương tật 80%. Vừa nuôi ông Nội và thêm 5 người con đang tuổi ăn học. Bà đã phải khóc lóc năn nỉ nhưng họ vẫn rất bàng quan. Bà đã quay về nhưng may mắn là sau đó bà được xã Cát Tiến nơi tôi đang sống cấp luôn cho cái sổ Hộ Nghèo. Từ đó Tôi và các em được dán ngay các mác là Hộ Nghèo.

Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn

Ước mơ của chúng tôi

Tôi và Anh chẳng có ai hoàn hảo cả, nhưng khi chúng tôi sống với nhau thì lại vô cùng hoàn hảo. Tôi chẳng bao giờ có bất cứ điều gì không hài lòng về anh. Chúng tôi luôn tôn trọng và lắng nghe nhau, cùng bàn bạc với nhau mọi vấn đề. Anh là một người rất chịu khó, tính anh điềm tĩnh, hay cười và ai nhìn vào cũng đều thích ngay lần đầu. 

Chúng tôi luôn có khát khao cháy bỏng và những ước mơ của cuộc đời mình. Và chính những khát khao đó nó làm cho chúng tôi vượt qua được rất nhiều khó khăn để có thể đạt được hạnh phúc. Từ hai bàn tay trắng chúng tôi siêng năng, chăm chỉ làm việc ngày đêm. Anh và Tôi cứ luôn tâm niệm và ước mơ rằng: “Phải làm sao để kiếm được nhiều tiền. Để ít nhất là lo được cho bản thân. Sau đó nữa là lo được cho Ba Mẹ hai bên và cho con của chúng ta có cuộc sống tốt hơn. Học được trường quốc tế, được đi du lịch cùng ba mẹ nó. Cho con những trải nghiệm tuyệt vời hơn”.

Cùng nhau vượt qua thử thách và thực hiện những ước mơ của hai chúng ta

Chính những ước mơ đó mà chúng tôi làm việc luôn hăng say và không bao giờ thấy mệt mỏi. Chúng tôi biết được mình đang làm điều gì và đang muốn gì? Tôi cực kỳ thích câu nói: “Chỉ có làm và hành động thì kết quả mới xuất hiện. Ngồi đó rên rỉ, than vãn cũng chẳng ai cho được đồng nào đâu. Khi ta làm thì thực sự là kết quả xuất hiện và sẽ có nhiều cơ hội hơn cho chúng ta”. 

Sau bao nhiêu sóng gió và trải qua hơn 5 năm cùng nhau xây dựng. Thì giờ đây chúng ta đã có được một thiên thần nhỏ đáng yêu. Đã có được một ngôi nhà cho chính tay mình vun đắp và xây dựng nên. Để có được những điều này cả anh và em đều đã vẽ lên một bức tranh của cách đây 5 năm về trước. Giờ thì chúng ta hãy cùng nhau vẽ lên tiếp bức tranh cho cuộc đời mình.

Không gì là không thể nếu ta nghĩ lớn và dám bước ra khỏi vùng an toàn. Không có khó khăn, tất cả chỉ là thử thách. Hãy cùng nhau vượt qua thử thách này và cùng nhau hiện thực hóa những ước mơ của cả hai chúng ta.

Khó Khăn Áp Lực Sẽ Giúp Chúng Ta Hoàn Thiện Hơn!

Võ Lệ Hiền

 

About admin

Check Also

Tại sao từ nhân viên Ngân Hàng tôi chọn con đường kinh doanh | Bài 21

Niềm tin về tương lai. Tôi là Võ Lệ Hiền Sinh 09 tháng 06 năm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *